UniKey 3.63-32 bit.
Bộ gõ tiếng Việt.

Vietkey 2002 Full.
Bộ gõ Vietkey.

Uoffice1.3.
Chuyển đổi phông chữ.

Uconvert Destopk 1.2.
Chuyển đổi phông chữ.

Excel.
Tiện ích trong Excel.

Máy in HP1505.

Máy in Canon LPB 2900.

Máy in Canon LPB 3000.

IDM.
Hỗ trợ download.

Teamviewer 6.0.
Điều khiển máy tính từ xa.

Ccleaner.
Dọn dẹp rác máy tính.

Foxit PDF Reader.
Đọc PDF nhanh, nhẹ.

FFSJ.
Cắt nối file.

Solid Converter.PDF.v5.0.
Chuyển PDF sang Word.

USB Disk Cencurity.
Chống Virus từ USB.

Google Chorme+.
Trình duyệt Web

Firefox+.
Trình duyệt Web tiếng Việt.

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > NHÀ TRƯỜNG > Giới thiệu >

  VÀI NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG

        Trường PTDTBT THCS Minh Tân là cơ sở Giáo Dục trực thuộc Phòng GD & ĐT Huyện Vị Xuyên Tỉnh Hà Giang.

       Nhà trường chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, biên chế và công tác của UBND huyện Vị Xuyên, Phòng GD &ĐT Vị Xuyên. Đồng thời chịu sự chỉ đạo hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Sở GD&ĐT Hà Giang, Phòng GD&ĐT Vị Xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản giao dịch tại kho bạc Nhà nước.

      Nhà trường được thành lập từ năm học 1988-1989, với tên gọi Trường PTCS Minh Tân (cấp I, II),đây chính là tiền thân của nhà trường hiện nay, đến tháng 10 năm 2004 nhà trường tách cấp học, đổi tên trường là Trường THCS Minh Tân.

       Ngày 01 tháng 4 năm 2011 để đáp ứng các chính sách, điều kiện và nhu cầu học tập của con em các đồng bào dân tộc xã Minh Tân, trường  chuyển sang hình thức Giáo Dục Bán trú, đổi tên thành Trường PTDTBT THCS Minh Tân.

       Về vị trí địa lí. Nhà trường đóng chân trên địa bàn Xã Minh Tân Huyện Vị xuyên Tỉnh Hà Giang, đây là một Xã có diện tích khá lớn (116,16Km2), dân số gần 6000 người, địa hình rất phức tạp, xã có nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, 100% dân cư là dân tộc thiểu số, sống dải rác ở 14 thôn bản. Xã tiếp giáp với CHND Trung Hoa. Nằm ở phía Bắc của huyện Vị Xuyên và TP Hà Giang. Cách trung tâm huyện Vị Xuyên 45Km, cách TP Hà Giang 25Km, nằm trên QL 4c trên đường đi lên bốn huyện vùng cao phia Bắc của Tỉnh hà Giang.

       Sau hơn hai mươi năm thành lập đến nay, có thể nói nhà trường đã góp phần giáo dục cho hàng nghìn các em học sinh các đồng bào dân tộc của xã nhà, thúc đẩy sự phát triển về Văn hóa, Kinh tế, Xã hội của địa phương.

  Năm học 2012-2013 Cán bộ giáo viên trong nhà trường có 51 CBGV, 100% có trình độ chuẩn và trên chuẩn của cấp học, luôn tâm huyết với nghề nghiệp, có tinh thần với trách nhiệm được giao.

       Nhà trường có 15 lớp học với hơn 400 HS, trong đó số HS ở Bán trú gần 250 em. 99% HS là con em các dân tộc thiểu số như: H.Mông, Tày, Giấy, Dao, Hoa......

       Trong những năm vừa qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành, trực tiếp là Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, của Chính quyền địa phương, PGD & ĐT Vị Xuyên nên nhà trường có khá đầy đủ cơ sơ vật chất để thực hiện nhiệm vụ được giao, tỉ lệ học sinh bỏ học ngày càng giảm, tỉ lệ học sinh trong độ tuổi đi học đạt tỉ lệ cao, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao.

       Thêm vào đó sự nhận thức về tầm quan trọng trong GD đào tạo của các bậc phụ huynh ngày càng rõ nét, tất cả những yếu tố trên đã góp phần to lớn nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Tuấn @ 23:19 14/01/2013
  Số lượt xem: 1876
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến
  print